Ladies' Handbagstory burch 2011Christian Louboutin Discountchanel handbags for saleasics onitsuka tigerPrada Handbags 2010leather handbagshermes handbagsnew balance 574new balance outlet
Products
ระบบการป้องกันอัคคีภัยยุคใหม่ ระบบการจัดการด้านรักษาความปลอดภัย


ระบบการป้องกันอัคคีภัยยุคใหม่

ทั้งระบบและอุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้ง จะเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ผ่านการทดสอบและรับรองโดย สถาบัน UL และ FM ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากวงการป้องกันอัคคีภัยทั่วโลก และ ทำตามมาตราฐานของ NFPA โดยบริษัทจะใช้โปรแกรมการคำนวนและออกแบบ ของโรงงานผู้ผลิตซึ่งได้รับ การรับรองจาก UL/FM ด้วยเช่นเดียวกัน
สำหรับระบบการป้องกันอัคคีภัย ซึ่งบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่ผู้เดียว ของผลิตภัณฑ์ จากบริษัท Kidde-Fenwal Inc. แห่งสหรัฐอเมริกา บริษัทสามารถให้บริการกับลูกค้าในหลาย ๆ ระบบตามความเหมาะสมได้ดังนี้


1. Total Flooding Automatic Fire Suppression Systems.

1.1 FM-200 System www.kiddefiresystems.com

เป็นระบบดับเพลิงด้วยแก๊ส FM-200 ซึ่งเป็นแก๊สใหม่ ผลิตมาใช้แทนแก๊ส Halon 1301 (ซึ่งต้องถูกยกเลิกการผลิตเนื่องจากมีสาร CFC ทำลายโอโซนในชั้นบรรยากาศ) แก๊สนี้ เป็นแก๊สสะอาด ไม่เป็นพิษหรือเป็นอันตราย ต่อชิวิต หรืออุปกรณ์อีเล็กโทรนิกส์ และไม่ทำลายโอโซนในชั้นบรรยากาศ ใช้แรงดันต่ำ มีคุณสมบัติใกล้เคียงที่สุดกับ Halon 1301 ได้รับการรับรองโดย UL, FM และ NFPA 2001 Standard.

ปัจจุบันนี้ แก๊ส FM-200 จาก Kidde ได้รับการเชื่อถือ และติดตั้งอย่างแพร่หลายทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยด้วย ด้วยระบบ และอุปกรณ์ตลอดจนซอฟแวร์การออกแบบ และ คำนวน ทีแน่นอนไว้ใจได้ โดยผ่านการทดสอบและรับรองจาก สถาบัน UL, FM

1.2 CO2 System www.kiddefiresystems.com

ระบบดับเพลิงด้วยแก๊ส คาร์บอนไดอ๊อกไซด์ ของ Kidde เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพ และมีชื่อเสียงในการดับไฟ มามากต่อมาก ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีของ Kidde จนทำให้บริษัท Kidde เป็นผู้นำอยู่ในปัจจุบัน ระบบและอุปกรณ์ได้รับการรับรอง จากสถาบัน UL, FM, NFPA เช่นเดียวกัน

1.3 Argonite System www.kiddefiresystems.com

ระบบดับเพลิงด้วยแก๊ส Argonite เป็นแก๊สธรรมชาติ ที่ผสมกันระหว่าง ไนโตรเจนกับอาร์กอนซี่งมีคุณสมบัติเป็นแก๊สเฉี่อยไม่ติดไฟ และสามารถดับไฟได้ด้วยการตัดวงจรของอ๊อกซิเจนในไ? ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต และสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับการดับไฟในโรงงานอุตสาหกรรมห้องเครื่องยนต์ห้องเทอร์ไบน?เป็นต้นระบบและอุปกรณ์ ได้รับการรับรองจาก สถาบัน UL, FM , NFPA


2. Air Intelligence High Sensitivity Smoke Detection System
www.kiddefiresystems.com


เป็นระบบตรวจจับควันเพื่อแจ้งเพลิงไหม้ด้วยลำแสงเลเซอร์ ที่มีความไวสูงกว่าระบบตรวจจับควันธรรมดาถึง1000 เท่า (.003% to .03%) เมื่อเทียบกันระบบธรรมดาซึ่งทำงานเมื่อมีควัน ระบบนี้จะใช้โปรแกรมคำนวนในการออกแบบล?ต่อท่อ ดูดเอาอากาศในห้องที่ต้องการป้องกันให้ใหลผ่านวงจรแสงเลเซอร์ ในการตรวจหาควัน ฉนั้นแม้เพียงควัน ที่เริ่มจากฉนวนหุ้มสายไฟหรือชิ้นส่วนอีเล็กโทรนิกส์เล็กๆในแผงวงจรไฟฟ้า ที่เริ่มไหม้ เครื่องนี้จะจับสัญญาณ และเตือนภัยได้ก่อน ที่จะเกิดความเสียหาย

3. Intelligent Analog Addressable Fire Alarm System
www.kiddefiresystems.com , www.firecontrolinstruments.com

เป็นระบบแจ้งสัญญาณป้องกันอัคคีภัยที่ทันสมัย โดยใช้ระบบ Multi -microprocessors ในการทำให้ระบบเตือนภัยนี้ มีวงจรที่แน่นอนในการเตือนภัย แม้ว่าจะเกิดขัดข้องในบางวงจร หรือในสภาวะที่เครื่องทั่วไปจะไม่สามารถทำงานได้แล้ว ลดปัญหาจากการเกิด false alarm โดยแต่ละเซนเซอร์ มีวงจร Processor ตรวจสอบและปรับค่าการทำงานโดยอัตโนมัติในตัวมีวงจรตรวจเช็คประสานกันถึงสามวงจร ก่อนที่จะแจ้งให้เป็นการเตือนไฟไหม้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังมีระบบธรรมดาที่แสดงโซนด้วยแผงไ?ไม่แจ้งเป็นหมายเลข และตำแหน่งเป็นดิจิตัล ซึ่งบริษัทมีให้เลือกทั้งจากโรงงาน Kidde และจากโรงงาน Gamewell-FCI

4. Alarmline Linear Heat Detection System
www.kiddefiresystems.com

เป็นระบบการตรวจจับความร้อน ด้วยการเดินสายสัญญาณ ไปตามพื้นที่ที่ต้องการ ตรวจจับความร้อน ถ้าเกิดความร้อนถึงระดับที่ตั้งไว้ที่จุดใด เครื่องจะแจ้งอลาร์มและแสดงระยะทางให้รู้ถึงตำแหน่งที่เกิด เหมาะสำหรับแนวสายเคเบิ้ล อุโมงค์ และท่อทางต่างๆที่จะเกิดไฟไหม้ได้โดยไม่รู้ตัว

5. Wet Chemical Kitchen Fire Suppression System
www.kiddefiresystems.com

เป็นระบบดับเพลิงอัตโนมัติสำหรับห้องครัว และเตาไฟ ด้วยน้ำยาเคม?ที่มีประสิทธิภาพ และไม่เป็นพิษภัยต่อบุคคลและทรัพย์สินสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำธรรมดาได้รับการรับรองตาม UL Ex3559 เหมาะสำหรับโรงแรม ภัตราคาร ร้านอาหาร

ระบบการจัดการด้านรักษาความปลอดภัย

1. Integrated Security Management System (ISMS)
www.gesecurity.com

เป็นระบบควบคุมและแจ้งอลาร์มป้องกันโจรกรรมตลอดจนถึง ระบบการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัยด้วยคอมพิวเตอร์ ตามความต้องการของลูกค้าสำหรับระบบการควบคุมการผ่านประตูด้วยบัตรและ ควบคู่ไปกับระบบกล้องวงจรปิด  ของGE-Security  ซึ่งอยู่ในกลุ่มบริษัท United Technologies Inc. เป็นระบบ ที่ให้ความ ปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองโดย UL และมีให้เลือกตั้งแต่ระบบเล็กใช้กับกลุ่มคนเพียงไม่กี่คน ไปจนถึงระบบที่ใหญ่มาควบคุมคนเป็นแสนคนครอบคลุมทุกสำนักงานทั่วโลก ได้ โดยมีการพัฒนาระบบทั้งซอฟแวร์ และอุปกรณ์ ให้ทันสมัย และให้ความปลอดภัยต่อชิวิตและทรัพย์สินของลูกค้า  และมีแผนTechnical Support ที่คอยสนับสนุน และให้บริการ เมื่อระบบขัดข้อง   นอกจากนี้บริษัท GE-Security เป็นบริษัทที่ทำธุระกิจด้านระบบ ซีเคียวริตี้ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีบริษัทซึ่งอยู่ในกลุ่มที่ผลิตระบบป้องกันอัคคีภัย และรักษาความปลอดภัย อาทิเช่น Edwords, Sentrol, ITI, Origin, ELS, Fiber Options, Iontrack เป็นต้น

2. Airport Security Systems.
www.rapiscansystems.com

เป็นระบบการตรวจหาอาวุธจากผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องบิน ต้องการระบบที่เข้มงวดให้ความปลอดภัยสูงซึ่งบริษัทเป็นผู้แทนจำหน่ายของบริษัท Rapiscan Security Products ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มOSI ผลิตเครื่องตรวจหาอาวุธและวัตถุระเบิด ที่ซุกซ่อน หรือพกพามากับผู้โดยสาร เช่น เครื่องตรวจหาอาวธแบบเดินผ่าน มาเป็นเวลาช้านานแล้ว เครื่องMetor 300 เป็นรุ่นล่?สุดที่สามารถแสดงตำแหน่งของอาวุธที่พกพามาได้จากการปรับแบ่งโซนการทำงานอย่างอิสสระแต่ละโซนได้ถึง 8 ระดับของร่างกายทำงานด้วยระบบ cross zone-magnetometers technology

หลังจากเหตุการณ์การก่อการร้าย 9-11คณะกรรมการด้านความปลอดภัยของสหรัฐ TSA (Transportation Security Administration)?เห็นว่? ระบบการตรวจหาวุธ แบบเดิมจะไม่เพียงพอ  จึงสนับสุนเครื่องรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี่ ระบบสะท้อนกระจายรังสีเอ๊กซ์(Back-scatter X-ray) สำหรับตรวจหาอาวุธ ระเบิด, ยาเสพติด และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่พกพามาในร่างกาย ทั้งที่เป็นโลหะและไม่เป็น โดยการเดินผ่านเพียงครั้งเดียว โดยไม่เป็นอันตรายต่อบุคคล ซึ่ง Rapiscanได้ผลิตเครื่องดังกล่าว รุ่น Secure 1000 และได้รับใบสั่งซื้อให้ทำการติดตั้งกับสนามบินใหญ่ ทั่วโลก  อาทีเช่น ที่อังกฤษ และอเมริกา เฉพาะในสหรัฐอเมริกา ปีนี้จะต้องติดตั้ง 450 เครื่องให้กับสนามบินทั่วประเทศ และปัจจุบันกำลังมีการติดตั้งอยู่ทั่วโลกแล้วตามข้อกำหนดของ TSA นอกเหนือจาก เครื่อง X-RAY กระเป๋าเดินทางและสิ่งของซึ่งงRAPISCAN  ได้ติดตั้งกับสนามบิน และหน่วยงานทั่วไปมาช้านานแล้ว และพัฒนาเป็นรุ่นต่างๆ สามารถช่วยในการตรวจค้นอาวุธ ระเบิด และสิ่งของต้องห้ามได้ ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่ทันสมัย

นอกจากนี้ TSA ยังกำหนดให้สินค้าและสิ่งของทุกชิ้นที่จะนำขึ้นเครื่องบิน จะต้องผ่านการเอ็กซเรย์ ตรวจหาสิ่งที่ต้องห้ามจากประเทศต้นทางในปลายปี 2510 นี้ ซึ่ง Rapiscan ก็ได้ผลิตเครื่องตรวจตู้บรรจุคอนเทนเนอร์สำหรับเครื่องบิน และทางเรือ เพื่อใช้ตามข้อกำหนดนี้ด้วย

Rapiscan ยังได้ทำการผลิตระบบเอ็กซเรย์สำหรับตรวจรถบันทุกและตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ โดยมี่ทั้งแบบทำเป็นอาคาร และแบบติดตั้งกับรถยนต์เคลื่อนที่ ซึ่งสามารถทำการตรวจดูสินค้าที่บรรทุกมา ทั้งในตัวรถบันทุกและในตู้คอนเทนเนอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. CCTV System System (ISMS)
www.gesecurity.com

เป็นระบบโทรทัศน์วงจรปิดเพื่อใช้กับระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย อาทิเช่น ระบบ การบันทึกภาพเหตุการณ์ด้วยระบบดิจิตัลในคอมพิวเตอร์ แทนการใช้เทป ระบบการส่งภาพผ่านเน็ทเวอร์คระบบการควบคุมและจัดการ ด้วยกราฟฟิก ซอฟแวร์ตลอดจนการทำงานร่วมกับระบบการรักษาความปลอดภัย อื่นๆเช่น การแสดงภาพของผู้ขอผ่านประตูเพื่อตรวจสอบว่าเป็นผู้ที่ขอผ่านจริงเป็นต้นระบบ CCTV นี้เป็นระบบที่พัฒนารวดเร็วมาก และGE Security เป็นผู้นำในการเสนอระบบใหม่ๆ ที่ให้ทั้งภาพที่คมชัดและระบบการบันทึกภาพได้ขนาดไฟล์ที่เล็กมาก ทำให้ประหยัดพื้นที่การเก็บบันทึก และไม่สิ้นเปลื่องพื้นที่ในการส่งไฟล์ ไปในเน็ทเวอร์ค และพัฒนาซอฟแวร์ที่เหมาะสมกับความต้องการของตลาด และใช้ร่วมกับระบบอื่นๆได้เป็นอย่างดี

4. Physical Security
www.craigcraft.com

บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทCraigcraft Safe and File จากสหรัฐ อเมริกามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันมากว่า150 ปี ในการทำตู้นิรภัย ประตูนิรภัย ประตูกันไฟ ประตูกันกระสุนปืน ฯลฯ ตามมาตรฐานของสถาบัน UL สำหรับในประเทศไทย สถาบันการเงินใหญ่ ต่างก็ฝากความคุ้มครองป้องกันไว้กับผลิตภัณฑ์ที่บริษัทเป็นผู้จำหน่ายและติดตั้ง อาทิ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย ธนาคาร กรุงเทพฯ ธนาคารนครหลวง ธนาคารกรุงเทพฯพาณิชยการ ธนาคารไทยพาณิชย์ โรงงานกษาปณ์ เป็นต้น

บริษัท ยังสามารถออกแบบ จำหน่ายและติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นงานเหล็ก งานก่อสร้าง เช่น ประตูรั้ว ที่กั้นรั้ว ประตูโรงงาน ประตูหมุนห้องเก็บเงินสด ห้องนิรภัยสำเร็จรูป ห้องกันไฟ  ฯลฯ   ตามมาตราฐานสากล

 

  ©Copyright 2004. Building Automated Co., Ltd. All rights reserved.